Cách làm sinh tố mãng cầu

0
168

Sinh tố thực chất là các loại nước ép của các loại hoa quả nên vì thế loại thức uống này cự kì bổ dưỡng và có lợi đối với cơ thể cho chúng ta. Tất cả các loại nước sinh tố đều có công dụng tuyệt vời đối với chúng ta theo những cách khác nhau. Có những loại sinh tố sẽ giúp bạn ngủ ngon giấc hơn, cũng có những loại sinh tố khi bạn uống vào sẽ giúp làm giảm đi căng thẳng mệt mỏi. Bên cạnh đó,  Chúng cũng là một  nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất hết sức quý báu đối với cơ thể giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa diễn ra. Có nhiều công dụng tích cực như vậy những bạn cũng cần phải uống sinh tố một cách khoa học, hợp lí tùy theo nhu cầu của cơ thể chứ không được lạm dụng nha. Cách làm sinh tố mãng cầu mát lạnh ngày hè cực ngon ai cũng mê trong bài viết sau đây là một gợi ý rất thú vị cho bạn cùng với món sinh tố bổ dưỡng nhưng cũng chứa đầy sự hấp dẫn và lôi cuốn bên trong.

Nguyên vật liệu để xay sinh tố mãng cầu thơm ngon

 • Mãng cầu : 350 gram
 • Đường trắng: ba thìa
 • Sữa lạt: một bịch
 • Đá
 • Cái máy xay sinh tố, ly thủy tinh, ống hút

Cách làm sinh tố mãng cầu

Trình tự làm sinh tố mãng cầu ngon

Bước 1: Sơ chế quả mãng cầu

 • Qủa mãng cầu ta chọn lựa để mua 1 trái to về rồi cắt ra với một lượng xay vừa đủ là được, chọn mua trái mãng cầu chín đều, thơm ngon. Múi mãng cầu bự, có mùi hương ngào ngạt, múi mãng cầu có màu trắng đẹp, không mua quả bị sượng hay giập hư nhe mọi người.
 • Mua trái mãng cầu về, cạo hết vỏ. Sau đó bỏ vô cái thau lớn, dùng cái thìa gỡ lấy toàn bộ hạt đi, thái mãng cầu ra làm lát nhỏ.

Bước 2: Xay sinh tố mãng cầu

 • Sau khi sơ chế mãng cầu xong xuôi, các bạn bắt đầu xay, đổ mãng cầu mới cắt miếng nhỏ vào trong máy xay sinh tố. Để ý, máy xay luôn phải sạch sẽ và ráo bớt nước, tiếp theo các bạn đổ sữa tươi , đường và đá bi vào. Trước lúc xay, chúng ta cho thêm một ít nước lọc để cho sinh tố vừa dùng, nếu không cho nước thì sinh tố sẽ đặc lắm đấy.
 • Bạn bỏ đá vào để xay chung hoặc chốc nữa khi thưởng thức cho vào cũng được ha, hoặc có thể cho bây giờ vài viên, khi uống cho thêm cũng được nhé.
 • Khi bỏ mãng cầu, sữa vào cối, xay rồi thì bấm nút xay, xay vài lượt sao cho mãng cầu nhuyễn ra. Rồi thử lại xem có vừa miệng không, nếu chưa thì thêm đường trắng hay sữa, đá, đá sữa cho phù hợp, xay trở lại một lượt nữa rồi tắt máy xay.

Bước 3: Trình bày và dùng sinh tố

 • Các bạn đã chuẩn bị một cái ly thủy tinh có gắn sẵn 1 lát mãng cầu nhỏ, nếu mãng cầu chín mềm quá, khó giữ miếng nguyên thì chúng mình có thể thay bằng lá bạc hà trông cũng rất đẹp. Cho sinh tố mãng cầu ra ly, thêm một tí đá vào rồi bỏ ống hút vào dùng thôi nào.

Một số vấn đề cần lưu ý với cách làm sinh tố mãng cầu

 • Ly sinh tố mãng cầu sau lúc xay hoàn thiện có màu trắng cuốn hút, khi dùng vị chua chua,ngọt nhẹ của mãng cầu rất tuyệt vời.
 • Khi sơ chế mãng cầu luôn phải làm sạch vỏ và phần hạt, mãng cầu xay ra luôn nhuyễn sánh có thể dùng ống hút hút được luôn ha.
 • Đối với sữa, đường trắng và đá các bạn có thể thêm giảm, tuy nhiên phải hợp lí không sẽ mất hết hương vị của mãng cầu đó.

Chỉ mất khoảng thời gian 5-10 phút cho một ly sinh tố mãng cầu thơm ngon cực kì bổ dưỡng thôi nha các bạn. Thời gian chế biến cực kì nhanh chóng chính là ưu điểm của loại đồ uống này. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tranh thủ khoảng thời gian rảnh rỗi của mình để làm ra những ly sinh tố thơm ngon dành cho cả gia đình. Thêm một vài viên đá mát lạnh nữa, bạn đã có được món đồ uống giải khát với công dụng thanh nhiệt cực kì hữu hiệu trong mùa hè này rồi. Hương vị thơm ngon của món sinh tố cũng sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng. Chúc bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here