Cách luộc trứng vịt lộn

0
864

Sau nhiều lần thử nghiệm cách luộc trứng vịt lộn thì hôm nay candybentre.com cũng đã thành công để cho ra đời món vịt lộn cực ngon luôn. Xem cách làm dưới đây nhé!

Những nguyên liệu cần có cho cách luộc món trứng vịt lộn

 • Hột vịt lộn
 • Một bó rau rắm nhỏ
 • Muối iot, quả ớt tươi, gừng
 • Chanh (hoặc quất)

Cách luộc trứng vịt lộn

Các bước tiến hành nấu món trứng vịt lộn

Bước 1: Cách lựa trứng vịt lộn chuẩn ngon

 • Một quả trứng vịt lộn được đánh giá là ngon nhất lúc nó được ấp trong vòng 18 – 20 ngày. Cho nên, bạn có thể hỏi người bán trứng để lựa mua được các hột trứng ngon nhất nhé. Còn nếu bạn thấy không tin tưởng lắm thì có thể tự tay đánh giá với những mẹo hay phía dưới:
 • Cách 1: Ta có thể tận dụng ánh nắng mặt trời trong bước lựa chọn trứng này. Khi các bạn soi trứng ở dưới ánh nắng mặt trời (hay thâm chí là bóng đèn), nếu phần đầu hột trứng có phần hỏng nhỏ (càng được nhiều càng ngon nhé), ở bên trong thì trong suốt, không nhìn thấy có các chấm đen đen hay những điểm nhạt với màu đỏ, ta dễ dàng nhìn thấy hai phần lòng trắng với lòng đỏ của cái trứng thì tức đấy là 1 cái trứng chuẩn ngon.
 • Cách 2: Chúng ta quan sát ngay ở lớp vỏ bên ngoài của trứng sẽ trông thấy khá chính xác sự khác biệt, với trứng mới thì phần vỏ trứng vẫn còn những lớp phấn màu trắng. Với những quả trứng để nhiều ngày một chút thì vỏ phía ngoài khá là trơn, thậm chí có cả những đốm đen, mốc do để ở bên ngoài nhiều và bị ẩm. Còn với các hột trứng đã để lâu quá, cho đến mức mà trứng bị hư rữa ở phía trong thì phía bên ngoài chúng ta sẽ nhìn thấy chuyển màu đen rõ ràng. Và ta cũng không được thích rẻ mà lựa mua các hột trứng như vậy he, nó ảnh hưởng tới sức khỏe và dễ bị bệnh.
 • Cách 3: 1 cách khác cũng đơn giản không kém đó là để ý vào độ nặng của cái trứng. Dĩ nhiên không có phải là chính xác 100%, nhưng đây cũng là 1 cách rất hữu hiệu ta nên áp dụng. Chúng ta luôn phải chú ý một quy tắc nữa, đó là hột trứng nào nặng thì thông thường là ngon và ngược trở lại. Chúng ta có thể lấy 1 chậu nước để kiểm tra trứng nếu cảm thấy vấn đề đong đo nặng nhẹ quá khó khăn. Lúc bạn cho quả trứng vào trong thau, nếu như cái trứng còn tươi ngon thì nó sẽ chìm xuống phía bên dưới phần đáy thau và nằm theo chiều ngang. Với trứng đã lâu sẽ nổi bồng bềnh. Nếu nằm hơi nghiêng một tí thì cái trứng đấy đã để khoảng được năm ngày. Còn nếu dựng thẳng lên bên trên thì chừng được 10 ngày. Cuối cùng nếu cái trứng nào nổi lên bên trên mặt nước thì khuyên ta nên bỏ hết thôi nhe, bởi vì hột trứng đó đã bị hư thối mất rồi.
 • Cách 4: Đây cũng là 1 phương pháp rất dễ dàng, ta chỉ việc cầm vào hai phần đầu của quả trứng và để sát gần lỗ rung nhẹ tay. Nếu mà cái trứng còn tươi thì cả 2 phần lòng đỏ và lòng trắng sẽ đều đặc, thế nên khi lắc các bạn sẽ hầu như không nghe thấy động tĩnh gì cả. Ngược trở lại, cái trứng cũ thì ruột phía bên trong lỏng bỏng, độ trống nhiều, vì vậy lúc rung sẽ nghe thấy có tiếng động phát ra từ trứng.

Bước 2: Cách luộc trứng vịt lộn

 • Trước tiên, các bạn cho trứng vào nồi và cho nước vào vào, nhớ luôn phải đổ nước vừa ngang với mặt trứng. Nếu quá nhiều hoặc quá ít đều dễ dàng làm cho trứng không được đều đâu nha.
 • Lúc đổ nước vào xong, bạn rắc thêm 1 tí muối trắng nhằm giảm đi vấn đề trứng sẽ bị bể lúc luộc.
 • Để lửa to và để đun, khi nước sắp sôi, chúng ta sẽ canh chừng thời gian trong vòng năm phút tính từ khi sôi. Sau đó vặn nhỏ lửa và cứ thế nấu trong khoảng 15 phút chờ cho trứng chín thật đều.
 • Nếu như quả trứng đã bị già, nên luộc thêm ít phút nữa để trứng được chín kĩ.
 • Đối với xốt chấm, ta cho một vài thìa bột súp ra cái chén nhỏ, bỏ thêm một tí tiêu, vài miếng ớt tươi, vài miếng gừng tươi và nặn thêm xíu chanh tươi (hoặc quất). Hột vịt lộn sẽ hấp dẫn hơn lúc ăn chung với ít cọng rau răm.

Yêu cầu dành cho cách luộc trứng vịt lộn

 • Chúng ta không có nên sử dụng hột vịt lộn khi chưa được nấu kĩ, sẽ dễ khiến cho chúng ta bị đau bụng.
 • Bởi vì hột vịt lộn chúng cần nhiều thời gian để chín hơn trứng bình thường thế nên ta không phải lo lắng khi phải nấu lâu.
 • Nếu như cho lượng nước ít quá thì sẽ làm cho trứng lộn chưa chín mà nồi thì đã cạn nước.

Xem video hướng dẫn cách luộc trứng vịt lộn:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here